Chụp ảnh sản phẩm là một cách quảng cáo vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, để chiến dịch quảng bá đạt hiệu quả cao, bạn cần có những ý tưởng chụp ảnh sản phẩm độc đáo và thu hút. Bạn đã tìm được chiến dịch quảng bá phù hợp chưa? Hãy cùng đọc bài viết này để lưu lại những ý tưởng chụp ảnh sản phẩm tốt nhất nhé

Các ý tưởng chụp ảnh sản phẩm hiệu quả

Chụp ảnh sản phẩm thường có 2 cách chụp: Chụp ảnh trong nhà (tại studio) và chụp ảnh ngoài trời. Mỗi địa điểm chụp sẽ có những ý tưởng chụp ảnh khác nhau.

Tạo không gian chụp phù hợp với sản phẩm để sản phẩm sinh động hơn
Tạo không gian chụp phù hợp với sản phẩm để sản phẩm sinh động hơn

Ý tưởng chụp ảnh trong nhà

Khi bạn chụp ảnh trong nhà, bức ảnh sẽ bị chi phối bởi các yếu tố: Ánh sáng, hiệu ứng, các vật dụng bổ sung, phông nền khi chụp. Chỉ cần tạo nét đột phá ở một trong những yếu tố này bạn đã có một ý tưởng chụp ảnh sản phẩm độc đáo.

  • Thay đổi nền và đạo cụ: Cách này vô cùng đơn giản. Thay vì sử dụng nền màu trắng với một sản phẩm ở giữa theo những phương pháp thông thường, bạn có thể lựa chọn thiết lập khung cảnh và đặt sản phẩm vào trong. Ý tưởng chụp ảnh này sẽ giúp sản phẩm của bạn sinh động hơn. 
  • Miêu tả giá trị sản phẩm bằng cách chỉnh sửa hình ảnh: Không dễ dàng để bạn có thể bộc lộ được giá trị qua một bức ảnh tĩnh. Ý tưởng chụp ảnh để giải quyết cho vấn đề này là chỉnh sửa hình ảnh theo concept chụp ảnh sản phẩm.
Tạo sự liên kết giữa người và sản phẩm khi chụp
Tạo sự liên kết giữa người và sản phẩm khi chụp
  • Treo sản phẩm lên không trung: Bức ảnh của bạn sẽ trở nên vô cùng sinh động khi bạn treo sản phẩm lên không trung.

Ý tưởng chụp ảnh ngoài trời

Chụp ảnh ngoài trời sẽ có nhiều ý tưởng hơn giúp bạn có được những bộ ảnh sinh động hơn. 

Chụp ảnh đi dã ngoại: Concept này cũng là một ý tưởng chụp ảnh khá hay đối với các sản phẩm như đồ dã ngoại (lều, trại, bếp,…) hay quần áo

Chụp ảnh gia đình: Chụp ảnh gia đình đi chơi là cách dễ dàng lấy được thiện cảm của khách hàng. Nếu bạn đang muốn chụp ảnh quảng cáo quần áo thì đây sẽ là ý tưởng chụp ảnh không tồi. 

Chụp ảnh nhóm: Với những sản phẩm theo bộ, nhóm, chụp ảnh tập thể sẽ là ý tưởng không thể bỏ qua. 

Chụp ảnh cặp: Chụp ảnh cặp thường dùng để quảng cáo cho các sản phẩm đồ đôi. Như vậy sẽ mang đến hiệu ứng tốt cho chiến dịch. 

Một số lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm

Chụp ảnh sản phẩm trong nhà hay ngoài trời đều cần ý tưởng chụp độc đáo. Bên cạnh đố, bạn vẫn cần lưu ý đến ánh sáng trong buổi chụp để dễ dàng lấy được những bức ảnh đẹp nhất. Chuẩn bị tốt các sản phẩm mà bạn muốn chụp để tránh xảy ra sai sót khi chụp hình. 

Một số lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm
Một số lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm

Ý tưởng chụp ảnh ngoài trời bằng flycam hiện đang thu hút người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ. Bởi vậy, nếu đối tượng khách bạn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo là những người trẻ thì không nên bỏ qua phương pháp này. 

Trên đây là Tổng hợp các ý tưởng chụp ảnh sản phẩm hiệu quảArtia đã chia sẻ. Hy vọng các bạn sẽ có cho mình những ý tưởng tuyệt vời cho bức ảnh thêm hoàn mỹ. 

Mọi khó khăn trong chụp ảnh, quay dựng sản phẩm, doanh nghiệp,… quý khách hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ và thực hiện đầy đủ, chuyên nghiệp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay