Chụp hình phông nền trắng là cách chụp đơn giản nhất hiện nay. Bởi vậy, bất kỳ thợ chụp ảnh hay studio nào cũng có cách chụp này. Để có được những bức ảnh chụp phông nền trắng hoàn hảo không khó. Tuy nhiên hãy lưu lại những chú ý mà Artia tổng hợp dưới đây để bức ảnh của bạn được đẹp và thu hút nhất. 

Những vật dụng cần khi chụp ảnh phông nền trắng

Chụp ảnh phông nền trắng không yêu cầu quá nhiều vật phẩm cầu kỳ. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý những vật không thể thiếu sau đây:

Chuẩn bị phông nền trắng và giá treo trước khi bắt đầu buổi chụp
Chuẩn bị phông nền trắng và giá treo trước khi bắt đầu buổi chụp
  • Phông nền trắng: thường có 3 đến 4 miếng để có khuôn phù hợp. 
  • Công cụ chỉnh sửa ảnh: Bạn không chỉ cần chụp mà còn cần chỉnh sửa những bức ảnh để tạo nên sự hoàn hảo như mong muốn. 
  • Máy ảnh: Có thể sử dụng điện thoại để chụp hình phông nền trắng. Tuy nhiên, nếu bạn có máy ảnh, những bức ảnh sẽ rõ nét và chân thực hơn. 
  • Ánh sáng: Tìm một nơi có ánh sáng tốt để chụp bạn sẽ có ngay một bức ảnh đẹp. Tuy nhiên hãy lưu ý tránh dùng ánh sáng mặt trời trực tiếp vì sẽ gây ra hiện tượng bóng ảnh. 

Sau khi chuẩn bị được đầy đủ những vật này, bạn có thể tiến hành chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh sao cho phù hợp nhất mục đích của mình. 

Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng khi chụp hình với bất kì phông nền nào
Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng khi chụp hình với bất kì phông nền nào 

Những vấn đề thường gặp khi chụp ảnh phông nền trắng

Mặc dù chụp ảnh phông nền trắng không phải quá khó với các thợ chụp ảnh. Tuy nhiên vẫn tồn tại không ít các vấn đề trong quá trình chụp.

Đối tượng đặt quá gần so với hậu cảnh: Đây là lỗi cơ bản mà nhiều người thường mắc phải. Khi Chụp hình phông nền trắng nếu để sản phẩm quá gần hậu cảnh sẽ khiến bóng của vật sẽ đè lên nền. Điều này làm ảnh hưởng tới ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm

Đặt đèn phía trước đối tượng: Tương tự như khi đặt gần hậu cảnh, nếu đặt đèn ở phía trước đối tượng sẽ khiến bóng đèn đổ lên trên nền. Khi đó, để tránh trường hợp này, bạn có thể thêm đèn từ phía  trước để giảm hoặc thậm chí là hết bóng tối đó. 

Tuy nhiên, sẽ có thể xảy ra tình trạng ánh sáng không đồng đều, lúc này bạn nên kiểm tra lại tất cả các thông số của máy ảnh. Kiểm tra hình ảnh của bạn trên máy tính là cách chính xác nhất để tìm hiểu xem nền của bạn có màu trắng tinh khiết hay không. Nếu nền chụp hình chưa được như mong đợi của bạn, hãy sử dụng Photoshop và điều chỉnh đến khi nào bạn cảm thấy hài lòng.

Phông nền trắng làm nổi bật sản phẩm dễ dàng nhất
Phông nền trắng làm nổi bật sản phẩm dễ dàng nhất

Chụp ảnh phông nền trắng là cách chụp cơ bản mà bất kỳ thợ chụp nào cũng cần phải biết. Bởi vậy, hãy lưu bài viết này lại để bạn có thể sử dụng tránh những lỗi về ánh sáng trên khi cần. Chúc bạn có những bức ảnh ưng ý và thu hút nhất khi chụp hình phông nền trắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay