Song hành cùng sự phát triển “nở rộ” của Video Marketing, các doanh nghiệp từ quy mô nhỏ đến lớn đều chuyển hướng dần sang sử dụng clip làm ấn phẩm chính, quảng cáo thương hiệu và thúc đẩy doanh số. Tuy nhiên, để khẳng định vị thế của nhãn hàng, tạo sự khác biệt cho sản phẩm và thu hút khách hàng mục tiêu thì phải làm video quảng cáo sản phẩm như thế nào? Dưới đây là 04 yếu tố quan trọng nhất để thực hiện video quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất.

1 trong những mẫu video quảng bá thương hiệu thu hút người xem

Xây dựng kịch bản quay video sản phẩm

Một cốt truyện hấp dẫn chính là “linh hồn” của video quảng cáo sản phẩm nhằm dẫn dắt khách hàng đi tới giá trị cốt lõi của sản phẩm, từ đó chuyển đổi hành động. Điểm khác biệt giữa một chiến dịch quảng cáo bằng Video Marketing thành công hay thất bại nằm ở chỗ: Kịch bản quay có thực sự hấp dẫn hay không? 

Để thực hiện được kịch bản quay video quảng cáo sản phẩm, bạn cần tới những ý tưởng sáng tạo được chắp nối và liên kết. Các nội dung trendy hoặc gây ấn tượng mạnh về mặt nội tâm, cảm xúc, nhận thức sâu sắc thường sẽ thu hút nhiều lượt xem và nâng tầm giá trị thương hiệu. 

Thấu hiểu điều mà khách hàng thực sự quan tâm

Một trong những điều thiết yếu nhất mà mỗi doanh nghiệp cần phải làm trước khi tung ra bất cứ một chiến dịch hay ấn phẩm quảng cáo nào đó chính là tìm hiểu insight của khách hàng: Xác định họ là ai? Họ quan tâm điều gì? Những sở thích, nỗi lo sợ, vấn đề thầm kín của họ như thế nào?

Tìm hiểu khách hàng càng sâu thì việc chinh phục họ càng dễ dàng hơn, video quảng cáo sản phẩm cũng không phải ngoại lệ. Để sản xuất được một ấn phẩm thu hút, có giá trị cao cả về mặt thương hiệu và chuyển đổi, bạn cần nghiên cứu kỹ và dự đoán trước chuỗi phản ứng và hành vi của khách hàng sau khi xem video, và nên để cho khách hàng nhìn thấy họ bên trong các nhân vật của video quảng cáo sản phẩm

Gtoys.Vn – Dự án quay video quảng cáo sản phẩm oto điện trẻ em

Thông điệp là chiếc chìa khóa vàng

Quy tắc “5s đầu của video phải gây ấn tượng đối với khách hàng ngay” chưa bao giờ là sai, nhưng chưa đủ. Quay clip quảng cáo sản phẩm có nhiều thể loại khác nhau: phim ngắn, quảng cáo nhanh, clip hài, phóng sự,… tuy nhiên thông điệp sau cùng của video cần phải được “chuốt” thật “mượt” để khách hàng phải replay nhiều lần trên Youtube hoặc các trang mạng xã hội. 

Thông điệp rõ ràng, phù hợp tâm lý người dùng là những điều bạn cần lưu ý

Trên thực tế, trung bình mỗi ngày mỗi người bắt gặp 300 mẩu quảng cáo ở khắp nơi, đa dạng hình thức, chính vì vậy nên để họ nhớ đến thương hiệu và sản phẩm của bạn thì thông điệp sẽ hằn sâu trong tiềm thức của người xem. Thông điệp, slogan hay tagline của sản phẩm, của doanh nghiệp cần phải gắn với chân dung khách hàng, gần gũi và thiết yếu để họ nhận ra rằng mình khao khát sản phẩm/ dịch vụ này. 

Đội ngũ Media – Production chuyên nghiệp và sáng tạo

Chắc chắn rồi, con người luôn là yếu tố quan trọng nhất để thực hiện được mọi mục tiêu một cách hiệu quả nhất. 

Video quảng cáo sản phẩm cần được thực hiện chuyên nghiệp và chặt chẽ từ khâu lên ý tưởng, xây dựng kịch bản quay video quảng cáo sản phẩm, kịch bản dựng, tiến hành quay quảng cáo sản phẩm, dựng video và chịu trách nhiệm hậu kỳ ấn phẩm. 

Hãy liên hệ ngay với Artia Studio để thực hiện video quảng cáo sản phẩm ấn tượng cho doanh nghiệp của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay