Chụp ảnh lookbook là một trong những phương pháp quảng bá hiệu quả. Lookbook là bộ ảnh thời trang được thiết kế theo concept của sản phẩm. Mỗi cuốn Lookbook lại có một màu sắc và bố cục riêng để phù hợp với những sản phẩm và những thông điệp mà nhà sản xuất muốn truyền tải. Vậy làm sao để chụp ảnh Lookbook đẹp? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Chụp ảnh Lookbook là gì?

Lookbook được xem là một trong những phương thức quảng bá hiệu quả với bộ, chuỗi sản phẩm
Lookbook được xem là một trong những phương thức quảng bá hiệu quả với bộ, chuỗi sản phẩm

Chụp hình Lookbook là gì? Chụp hình Lookbook là cách các doanh nghiệp, nhà sản xuất quảng bá sản phẩm đến đối tác và người tiêu dùng. Bộ ảnh quảng bá được thiết kế thành một cuốn sách nhỏ theo dạng sách thời trang. Với nhiều thương hiệu, khi chụp ảnh lookbook họ thường kết hợp sản phẩm, phụ kiện của cả các thương hiệu khác để làm tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm. 

Trong thời đại công nghệ số 4.0, chụp ảnh lookbook không chỉ được thiết kế dưới dạng sách giấy mà còn được tạo thành trên các trang web chuyên nghiệp. Phương pháp này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận hơn với người tiêu dùng. 

Làm sao để có một bộ ảnh Lookbook ấn tượng

Lookbook là một phương tiện quảng bá hiệu quả. Vậy làm sao để có thể chụp ảnh Lookbook ấn tượng? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có một bộ chụp ảnh lookbook hoàn hảo.

Xác định đúng về thương hiệu của mình 

Hãy xác định đúng đối tượng khách hàng nào sẽ mua sản phẩm của bạn (người mà bạn hướng đến). Dựa vào đối tượng khách bạn sẽ xác định được concept chụp cho bộ sưu tập. Hãy hiểu rõ về thương hiệu mà bạn nhận chụp và những ý nghĩa mà nhà cung cấp muốn gửi tới khách hàng qua sản phẩm. Như vậy bạn mới có thể tạo được nét độc đáo riêng biệt của sản phẩm.  

Cần chú trọng làm nổi bật sản phẩm tuy nhiên không thể bỏ qua thiết kế lookbook ấn tượng.
Cần chú trọng làm nổi bật sản phẩm tuy nhiên không thể bỏ qua thiết kế lookbook ấn tượng. 

Chú trọng vào thiết kế

Mọi chất liệu, ý tưởng,…. trong bộ lookbook mà bạn chụp đều có mục đích làm nổi bật sản sản phẩm. Bởi vậy, dù bạn muốn Chụp ảnh lookbook nổi bật như thế nào thì hãy nhớ sản phẩm mới là yếu tố quan trọng nhất. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý thiết kế của Lookbook sao cho ấn tượng và bắt mắt mới có thể thu hút người tiêu dùng

Làm nổi bật chi tiết đặc biệt của bạn 

Những chi tiết nhỏ đặc sắc sẽ thu hút người tiêu dùng và làm tăng khả năng mua hàng
Những chi tiết nhỏ đặc sắc sẽ thu hút người tiêu dùng và làm tăng khả năng mua hàng

Mỗi sản phẩm đều có những nét độc đáo riêng biệt. Khi chụp ảnh lookbook bạn có thể chụp những chi tiết nhỏ đắt giá của sản phẩm. Đính kèm những bức ảnh chi tiết này bên cạnh sẽ giúp khách hàng chú ý hơn những điểm đặc biệt đó và khả năng mua hàng sẽ cao hơn.

Hãy viết nên câu chuyện cho bộ sưu tập của bạn 

Không thể không nói đến những câu chuyện trong một bộ sưu tập. Bởi vậy, khi chụp ảnh lookbook bạn hãy tạo dựng những bức ảnh của bộ sưu tập theo đúng ý nghĩa mà khách hàng muốn.

Trên đây là những chia sẻ từ Artia làm sao để chụp ảnh Lookbook đẹp? Thực tế Lookbook  là một trong những phương pháp marketing hiệu quả bên cạnh việc chụp hình sản phẩm truyền thống. Bởi vậy, hãy lưu lại những lưu ý khi chụp hình lookbook này để có những sản phẩm đẹp nhất bạn nhé. Chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay