Sự kiện là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay. Không chỉ cưới hỏi, những dịp đặc biệt mới diễn ra những sự kiện mà sự kiện diễn ra hàng ngày. Truyền thông trước và sau sự kiện là một trong những bước quan trọng góp phần làm nên thành công của sự kiện đó. 

Vậy chụp ảnh sự kiện như thế nào? làm sao để có những bức ảnh sự kiện thu hút nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Chuẩn bị kỹ trước khi sự kiện diễn ra

Không chỉ riêng chụp ảnh sự kiện mà trước khi chụp ảnh bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng để tránh xảy ra sai sót. Phần lớn các nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng đèn flash khi chụp ảnh. Tuy nhiên, trong nhiều sự kiện, ban tổ chức yêu cầu tuyệt đối không sử dụng thiết bị này để tránh ảnh hưởng đến việc quay phim. 

Chuẩn bị kỹ trước khi sự kiện diễn ra
Chuẩn bị kỹ trước khi sự kiện diễn ra

Một trong những hướng dẫn chụp ảnh sự kiện của các chuyên gia là hãy làm quen, trao đổi trước với những người cùng nhóm, tổ quay phim…. để thống nhất công việc và tránh việc bạn sẽ xuất hiện trước ống kính. Nếu chưa đủ tự tin, bạn có thể chọn vị trí đứng ngay sau máy quay để đảm bảo bắt được những góc ảnh đẹp. 

Chụp đầy đủ các mục có trong sự kiện

Một sự kiện sẽ có rất nhiều các mục khác nhau. Vậy chụp ảnh sự kiện như thế nào là đẹp và đúng nhất. Một trong những hướng dẫn chụp ảnh sự kiện chuẩn xác nhất là bạn cần có được đầy đủ các mục có trong sự kiện. Ảnh chụp không nên quá ít hoặc quá nhiều nhưng cần ghi lại toàn bộ những gì diễn ra trong sự kiện. 

Một trong những thành phần không thể thiếu trong các bức ảnh chụp là khách mời của sự kiện. Một bộ ảnh sự kiện sẽ bao gồm ảnh chụp khai mạc, bế mạc, ra mắt khách mời phát biểu,…. Tuy nhiên đừng nên chụp quá nhiều, bạn sẽ mất nhiều thời gian chọn ảnh và có thể khiến khách mời khó chịu. 

Nắm bắt nhanh và chính xác các khoảnh khắc

Lưu ý khi chụp ảnh sự kiện là một dạng chụp đòi hỏi tay nháy máy cần nhanh và chuẩn. Vì trong sự kiện, không chỉ khách mời, khán giả hay người đại diện đều là những thành phần quan trọng cần ghi lại. Họ luôn không ngừng đi theo tiến trình buổi sự kiện, những thời điểm quan trọng, những khoảnh khắc ấn tượng cơ hội chỉ diễn ra trong nháy mắt. 

Vì thế, nếu nhiếp ảnh gia không tinh mắt và có tay nghề chụp tốt thì rất có thể sẽ bỏ lỡ những hình ảnh đáng giá này. 

Nắm bắt nhanh và chính xác các khoảnh khắc
Nắm bắt nhanh và chính xác các khoảnh khắc

Cần nắm chắc tiến trình sự kiện, có cái nhìn bao quát hội trường và cân nhắc đối tượng, thời khắc quan trọng để nháy máy cho chuẩn chính là kinh nghiệm mà chúng tôi muốn nói đến.

Bởi vậy bạn nên chọn một địa chỉ thuê chụp ảnh sự kiện với những nhiếp ảnh có tay nghề tốt. 

Chỉnh sửa ảnh và in

Ảnh chụp sau sự kiện thường được công ty dùng như một phần tài liệu cho quảng cáo, quan hệ công chúng. Những hình ảnh này sẽ được cập nhật và đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng, báo chí, mạng internet để giúp công ty phủ sóng hình ảnh của mình. Bởi vậy, một tip chụp ảnh sự kiện là hãy chỉnh ảnh trước khi in nhé. 

Những thông tin trên đây hy vọng đã mang lại cho bạn những kinh nghiệm chụp ảnh sự kiện. Chúc bạn có bộ ảnh sự kiện tuyệt vời. Và hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần thuê chụp ảnh sự kiện giá rẻ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay