Bạn muốn chụp ảnh đồ ăn để làm quảng bá cho nhà hàng? Hay chụp để cập nhật thông tin trên mạng xã hội ? Dù với mục đích gì thì bạn đều cần những bức ảnh đẹp. Vậy làm sao để có thể chụp hình đồ ăn đẹp? hay chụp ảnh món ăn sao cho đẹp? Hãy cùng Artia tìm hiểu trong bài viết này nhé. 

Các quy tắc chụp ảnh đồ ăn hấp dẫn nhất

Cách chụp ảnh món ăn đẹp hay thậm chí chụp ảnh món ăn nghệ thuật không hề dễ dàng. Để có thể chụp hình đồ ăn tạo nên sự hấp dẫn của món ăn, bạn nên áp dụng các quy tắc kỹ thuật chụp ảnh món ăn dưới đây:

Nên chụp ảnh bằng gì?

Hãy dùng camera thường khi chụp ảnh bằng điện thoại
Hãy dùng camera thường khi chụp ảnh bằng điện thoại

Chụp ảnh đồ ăn có thể sử dụng cả điện thoại, máy ảnh hay các công cụ ghi hình khác. Nếu bạn chụp ảnh sản phẩm món ăn bằng điện thoại, hãy chụp bằng camera thường để không mất thời gian lưu ảnh và tránh bị vỡ ảnh. Đặc biệt, khi chụp ảnh thức ăn, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ để thiết bị chụp không bị rung làm ảnh hưởng đến bức ảnh của bạn. 

Nên chọn góc chụp nào

Góc chụp ảnh món ăn của đồ ăn cũng có 3 góc chụp chính như khi chụp các sản phẩm khác. Tuy nhiên nắm bắt kỹ năng chụp ảnh món ăn,bạn nên chụp món ăn theo hướng chính diện từ trên xuống để thấy được các đường nét trang trí đồ ăn. Nếu có thời gian, hãy chụp ảnh món ăn chuyên nghiệp hơn bằng cách bắt ảnh ở nhiều góc độ khác nhau hơn.

Chọn nền trắng

Khi chụp món ăn, người ta thường chụp khi đang thưởng thức hoặc chụp ảnh tĩnh. Đặc biệt khi chụp ảnh món ăn cho nhà hàng để quảng bá cho các món ăn, bạn nên chọn nền màu trắng để làm nổi bật sản phẩm. Tránh cho thêm quá nhiều chi tiết khác khiến người xem không tập trung vào món ăn. 

Nên chọn nền màu trắng để tạo sự thu hút cho món ăn
Nên chọn nền màu trắng để tạo sự thu hút cho món ăn

Chỉnh sửa ảnh

Chụp ảnh món ăn đẹp hay không cũng đều cần chỉnh sửa lại để có một gam màu ưng ý nhất. Màu sắc thu hút của món ăn thường là tone màu ấm, tự nhiên làm nổi bật món ăn. Với các món nướng, một chút ánh sáng bóng bóng và màu vàng nâu sẽ thu hút mọi người. Nhưng nếu bạn đang muốn chia sẻ một món bánh ngọt thì màu sắc tươi sáng sẽ phù hợp hơn.

Lưu ý khi chụp ảnh đồ ăn

Khi chụp ảnh đồ ăn bạn cần đặc biệt chú ý ánh sáng. Với nhiều sản phẩm, ánh sáng tối sẽ tạo nên một nét ý nghĩa khác. Tuy nhiên, với đồ ăn, ánh sáng tối sẽ khiến người xem khó chịu, không để tâm vì cảm thấy món ăn không tươi mới. 

Nếu có nhiều món ăn trong ảnh, cần tạo ra sự liên kết về màu sắc
Nếu có nhiều món ăn trong ảnh, cần tạo ra sự liên kết về màu sắc

Lưu ý thứ hai khi bạn muốn chụp ảnh đồ ăn là sắp xếp màu sắc món ăn. Nếu bạn chỉ chụp 1 món, hãy tạo ra màu sắc thu hút nhất. Màu thu hút của các món ăn thường là tone màu đỏ, vàng. Nếu chụp từ 2 món trở lên hãy tạo sự liên kết trong màu sắc để thu hút người nhìn. 

Dịch vụ chụp ảnh món ăn tại Hà Nội
Dịch vụ chụp ảnh món ăn tại Hà Nội

Lưu lại cho mình những kinh nghiệm chụp ảnh đồ ăn của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Chúc bạn có những bức ảnh chụp đồ ăn đẹp nhất khi áp dụng những chia sẻ này. Đặc biệt với dịch vụ chụp ảnh món ăn tại Hà Nội Artia cung cấp sẽ là giải pháp tốt nhất cho bạn để những món ăn trở nên sinh động, hấp dẫn đánh thức vị giác cho khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay