Chụp ảnh sản phẩm thu hút là yếu tố quan trọng giúp bạn có được sự tập trung của khách hàng. Đồng thời, ảnh chụp cũng là yếu tố đầu tiên quyết định chiến dịch quảng bá của bạn có thành công không. Vậy làm sao để có những bức ảnh chụp hình quảng cáo đẹp nhất? Hãy cùng đọc hướng dẫn chụp sản phẩm thu hút nhất trong bài viết này. 

Các bước chụp ảnh sản phẩm thu hút nhất

Chụp ảnh sản phẩm thu hút không phải việc dễ dàng
Chụp ảnh sản phẩm thu hút không phải việc dễ dàng 

Để hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm chi tiết, chúng tôi nêu ra cho bạn 5 bước tiêu chuẩn để có bộ ảnh thu hút. 

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ 

Dụng cụ chụp ảnh chính là công cụ quan trọng nhất để làm lên chất lượng các bức ảnh. Bởi vậy, với những nhà chụp ảnh chuyên nghiệp, họ đầu tư một chiếc máy ảnh với cấu hình ổn định. Quan trọng hơn là bộ camera dành riêng cho các bối cảnh chụp khác nhau. Với sự đầu tư về dụng cụ chụp, các sản phẩm sẽ có chất lượng tốt hơn. 

Dụng cụ chụp ảnh không chỉ đơn giản là: máy ảnh, điện thoại mà còn bao gồm các  dụng cụ khác như: Chân máy, Hệ thống ánh sáng, hệ thống phông nền, các sản phẩm kết hợp, dụng cụ khác,….

Bước 2: Bố cục chụp ảnh sản phẩm

Một bố cục thu hút sẽ hấp dẫn người xem
Một bố cục thu hút sẽ hấp dẫn người xem

Bố cục sản phẩm được nhiều người sử dụng để tạo nên những bức ảnh thu hút và truyền tải được thông điệp của sản phẩm. Bởi vậy, sắp xếp bố cục hợp lý giúp bạn kéo được ánh mắt người tiêu dùng đông đảo hơn.

Bước 3: Góc chụp sản phẩm

Mỗi góc chụp của sản phẩm sẽ mang đến trạng thái, vẻ đẹp khác nhau của sản phẩm. Bạn nên chụp sản phẩm từ nhiều góc chụp khác nhau để thấy được hết vẻ đẹp đó. 

Bước 4: Lấy nét và chống rung

Lấy nét ảnh ở những phần mà bạn mong muốn làm nổi bật. Nếu bạn có chân máy thì không cần quá lo lắng vấn đề bị rung ảnh khi chụp. Tuy nhiên, nếu bạn không chuẩn bị chân máy thì lưu ý để có những tấm ảnh sắc nét nhất. 

Bước 5: Chỉnh sửa ảnh

Chỉnh sửa ảnh là bước cuối cùng khi chụp ảnh ở sản phẩm. Không cần quá lo lắng các sản phẩm. Bạn chỉ cần sử dụng các phần mềm để chỉnh màu và hiệu ứng bạn muốn. 

các thiết bị hỗ trợ sẽ giúp bạn có những bức hình tốt nhất
Các thiết bị hỗ trợ sẽ giúp bạn có những bức hình tốt nhất

Những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm

Mặc dù đã có những phần mềm chỉnh ảnh nhưng bạn vẫn cần những bức ảnh chất lượng nhất để tiến hành chỉnh sửa. Hãy lưu ý về ánh sáng trong quá trình chụp, nếu bạn chụp ảnh ngoài trời thì nên chụp vào lúc 9h30- 10h sáng hoặc 14h30- 16h để có những góc ánh sáng đẹp nhất. Khi đó, bạn sẽ không cần phải chỉnh sửa ảnh quá nhiều mà vẫn có được bộ chụp hình quảng cáo ngoài mong đợi. 

Trên đây, Artia đã hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm một cách chi tiết. Dù bạn là một chuyên gia hay là một người mới học chụp ảnh thì các bước này không thể bỏ qua. Hãy lưu lại ngay để biết cách chụp hình quảng cáo đẹp

Chúc bạn có những tấm ảnh thu hút nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay