Đồ uống là một trong những sản phẩm dễ hấp dẫn người xem qua các bức ảnh. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có thể chụp ảnh đồ uống đẹp. Dưới đây sẽ là những Hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm đồ uống đẹp nhất. Cùng tham khảo nhé.

Chọn bố cục chụp hình

Không chỉ chụp ảnh đồ uống mà bất kỳ một sản phẩm gì, khi chụp ảnh, bạn cũng cần một bố cục phù hợp. Một nền ảnh càng đơn giản sẽ càng làm nổi bật đồ uống của bạn. Đương nhiên, bạn cũng nên lưu ý sử dụng màu nền phù hợp, tránh trùng màu với đồ uống. 

Chọn bố cục chụp ảnh đồ uống đồng nghĩa với việc bạn cần phân chia màn hình phù hợp. Hãy chọn khung lưới cho camera để chia màn hình và áp dụng quy tắc ⅓ để tạo chiều sâu cho bức ảnh. Hãy thử chụp ở nhiều góc độ khác nhau để có được sự độc đáo và mới lạ trong mỗi bức ảnh. 

Sử dụng quy tắc số lẻ cũng là cách được nhiều người dùng khi chụp ảnh đồ uống. Cách sắp xếp này sẽ dễ dàng làm nổi bật chủ thể chính bằng cách đặt chúng vào vị trí tiềm năng và sử dụng khẩu độ thấp hơn để làm nó thật sự nổi bật lên. 

Quan tâm đến ánh sáng khi chụp

Ánh sáng tự nhiên là ánh sáng tốt nhất khi bạn muốn chụp ảnh đồ uống. Bởi vậy, khi chụp ảnh đồ uống tại quán, bạn hãy để chúng ở gần cửa sổ để có những bức ảnh đẹp. Ánh sáng hắt vào sẽ tạo được nét đẹp tự nhiên và thu hút. Độ nét của hình ảnh cũng ở mức cao nhất. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng đèn điện để có những bức ảnh lung linh. Đặt đồ uống ở dưỡng camera, hắt chéo một góc 45 độ và tạo bóng từ ly nước sẽ giúp bức ảnh có chiều sâu hơn. Đừng quên bật flash nếu bạn chụp vào ban đêm nhé.

Chỉnh thông số kỹ thuật máy

Chọn chế độ phù hợp khi chụp ảnh đồ uống sẽ giúp bạn có những bức hình đẹp mắt hơn. Bạn có thể chỉnh thủ công hoặc áp dụng những chế độ chụp sáng để mang lại màu sắc ấn tượng nhất. Hãy chỉnh ISO thấp nhất để tránh nhiễu hạt. Nếu có khả năng, bạn hãy sắm cho mình một ống kính có thể xóa phông. Ống kính này sẽ giúp bạn trong nhiều buổi chụp hình các sản phẩm khác nhau. 

Lưu ý giữ chắc máy để tránh tình trạng máy bị rung và ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. 

Chỉnh ảnh hoàn thiện

Cuối cùng, sau khi chụp xong bộ ảnh sản phẩm đồ uống, bạn vẫn cần chỉnh ảnh để có được những bức ảnh hoàn mỹ nhất. Chỉnh lại màu sắc, độ sáng tối hay loại bỏ những chi tiết dư thừa, bạn sẽ thấy bức ảnh của bạn trở nên khác biệt.

Trên đây là những lưu ý mà Artia đã tổng hợp giúp bạn có thể dễ dạng có cho mình Cách chụp ảnh đồ uống tốt nhất. Hãy lưu lại những tips này để có thể áp dụng trong những buổi chụp hình đồ uống nhé. Chúc bạn sẽ có những bức ảnh đẹp nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay