Bán hàng online hiện đang là xu thế hiện đại của nhiều doanh nghiệp. Để sản phẩm có sức hút hơn với khách hàng, hình ảnh là yếu tố đầu tiên tiếp cận và thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp. Vậy làm sao để có thể chụp ảnh sản phẩm đẹp? Bài viết dưới đây Artia sẽ hướng dẫn bạn 

Tại sao cần chụp ảnh sản phẩm để bán hàng công khai

Bán hàng online công khai tại sao lại cần ảnh? Có không ít người thắc mắc về điều này. Ba nguyên nhân dưới đây là câu trả lời thuyết phục cho những người kinh doanh online. 

Chụp ảnh sản phẩm tạo dựng được niềm tin lớn với khách hàng.
Chụp ảnh sản phẩm tạo dựng được niềm tin lớn với khách hàng.

Chụp ảnh sản phẩm tạo niềm tin cho thương hiệu: Khi mua hàng online, khách hàng lo lắng về việc sản phẩm như thế nào. Chụp ảnh sản phẩm hay quay video review sản phẩm là những thông tin hữu ích mà người mua cần. Ảnh chụp sẽ thể hiện rõ nhất về cả hình thức và chất lượng của sản phẩm. Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng và yên tâm hơn khi nhìn thấy ảnh chụp sản phẩm của bạn. 

Chụp ảnh sản phẩm tạo khác biệt để cạnh tranh: Ảnh chụp có bao gồm nhiều yếu tố. Dựa vào ảnh chụp, background hay các điểm khác trên ảnh, người tiêu dùng có thể nhận định được về thương hiệu, sản phẩm, nhà phân phối,…. Đặc biệt với nhiều nền tảng xã hội như: website, tiki, lazada, shopee, Facebook,… Để cạnh tranh được trên các kênh bán hàng, những hình ảnh được xem khác biệt để cạnh tranh.

Chụp ảnh sản phẩm để thúc đẩy tăng lượng tìm kiếm và truy cập: Tìm kiếm bằng hình ảnh bán hàng online hiện nay đang ngày một phổ biến. Dùng ảnh chụp tìm kiếm, bạn có thể tìm được kết quả chuẩn xác gần nhất. 

Với 3 nguyên nhân đặc biệt trên, chụp ảnh sản phẩm trở thành phương pháp vô cùng quan trọng đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những người kinh doanh online. 

Cách chụp ảnh bán hàng online hiệu quả nhất

Bố cục bức ảnh tạo nên ý nghĩa riêng của câu chuyện
Bố cục bức ảnh tạo nên ý nghĩa riêng của câu chuyện

Chụp ảnh sản phẩm là vô cùng quan trọng với nhà phân phối. Tuy nhiên, làm sao để có thể chụp ảnh bán hàng online hiệu quả lại không hề dễ. Các lưu ý dưới đây là cách giúp bạn có những hình chụp ảnh sản phẩm thu hút khách hàng nhất. 

Chuẩn bị thiết bị: Với chụp ảnh sản phẩm để bán hàng online, bạn không nhất thiết phải sử dụng máy ảnh. Bạn có thể sử dụng điện thoại để chụp ảnh nhanh chóng nhất. 

Điều chỉnh ánh sáng: Ánh sáng là yếu tố vô cùng quan trọng để có một bức ảnh bán hàng online đẹp và thu hút người nhìn. Điều chỉnh ánh sáng và hướng chụp để có thể có được bức ảnh sáng và rõ nét nhất. 

Chụp ảnh sẩm phẩm thúc đẩy doanh số bán hàng online
Chụp ảnh sẩm phẩm thúc đẩy doanh số bán hàng online

Sắp xếp bố cục: Bố cục sản phẩm là phần tạo nên câu chuyện và ý nghĩa trong sản phẩm. Vậy làm sao để có một bố cục đẹp và phù hợp nhất khi chụp ảnh sản phẩm? Hãy hiểu rõ sản phẩm bạn đang bán, bạn sẽ đưa được câu chuyện vào một cách dễ dàng. 

Chỉnh ảnh: Chụp ra một bức ảnh đẹp chưa phải là yếu tố đủ để có ảnh bán hàng online. Quan trọng là bạn có thể chỉnh sửa ảnh để bức ảnh được đẹp và tối ưu nhất. 

Chụp ảnh sản phẩm với hình thức bán hàng nào đều vô cùng quan trọng. Những bước trên đây là những bước cơ bản để bạn có được những bức ảnh bán hàng online hoàn hảo. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay