Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ kỹ thuật, điện thoại trở thành công cụ chụp ảnh được nhiều người ưa chuộng. Các cửa hàng quần áo sử dụng điện thoại để chụp ảnh quảng bá sản phẩm thường xuyên hơn. Làm sao để tạo ra những bức ảnh chất lượng nhất và đẹp nhất? Chúng tôi sẽ hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại đẹp nhất trong bài viết này.

Các vật dụng cần để chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại

Nhưng đã chia sẻ chụp hình quần áo dùng điện thoại có được không? Câu trả lời là hoàn toàn được.

Để có những bức ảnh đẹp khi chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại, bạn cần lưu ý các dụng cụ đi kèm để tạo điểm nổi bật cho sản phẩm. Những vật đi kèm tùy thuộc vào concept bạn chọn và khách hàng bạn hướng đến. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ cần chuẩn bị:

Chuẩn bị một chiếc điện thoại với bộ camera ưu việt sẽ giúp bạn có những bức hình sắc nét nhất
Chuẩn bị một chiếc điện thoại với bộ camera ưu việt sẽ giúp bạn có những bức hình sắc nét nhất

Dụng cụ chụp ảnh: Cách chụp ảnh quần áo bằng điện thoại tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị cho mình một chiếc điện thoại có cấu hình tốt, đặc biệt, bộ camera nên được chú ý với các cường độ khác nhau, độ phân giải cần cao để có một bức ảnh sắc nét.

Chân máy (tripod): Dù chụp bằng điện thoại hay máy ảnh thì bạn cũng nên chuẩn bị một chân máy. Chân máy này sẽ giúp bạn chụp ảnh cho shop quần áo không bị mờ và rung ảnh.

Phông nền: Phông nền tùy thuộc vào sản phẩm và concept chụp để lựa chọn. Hãy chuẩn bị trước để buổi chụp được diễn ra tốt nhất.

Vật dụng khác: Một số vật dụng khác có thể đưa vào để chụp hình sản phẩm cho shop online. Tuy nhiên, những vật dụng này không nên quá nổi bật, làm lu mờ sản phẩm chính. Chuẩn bị thêm đèn, phông, trang phục, phụ kiện kết hợp là vô cùng cần thiết.

Concept chụp và ánh sáng là những yếu tố đặc biệt quan trọng khi chụp ảnh sản phẩm

Cách chụp ảnh quần áo đẹp thu hút khách hàng nhất

Các bước để thực hiện shoot chụp hình sản phẩm quần áo bằng điện thoại cho các shop online
Các bước để thực hiện shoot chụp hình sản phẩm quần áo bằng điện thoại cho các shop online

Chụp sản phẩm bằng điện thoại không phải một kỹ năng quá khó. Với những bộ quần áo khác nhau, tùy thuộc vào việc lựa chọn các sản phẩm khác nhau, bạn có thể lựa chọn:

Chụp ảnh do mẫu mặc sản phẩm hay chỉ chụp sản phẩm: Với nhiều sản phẩm, chỉ khi mặc lên người mới thấy được vẻ đẹp của sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm thu hút người xem chỉ cần bạn sắp xếp kết hợp đơn giản. Bởi vậy, tùy thuộc vào các sản phẩm mình có, bạn sẽ quyết định có nên thuê thêm mẫu chụp hay không. 

Chụp trong nhà hay ngoài trời: Với việc chụp trong nhà sản phẩm thường được chụp với phông nền trắng để làm nổi bật. Tuy nhiên, với việc chụp ngoài trời sẽ khó khăn hơn khi bạn cần căn chỉnh ánh sáng, thời tiết và cảnh vật xung quanh để tạo nên được bức ảnh chụp sản phẩm bằng điện thoại thu hút. 

Làm nổi bật sản phẩm dựa vào cách sắp xếp phù hợp
Làm nổi bật sản phẩm dựa vào cách sắp xếp phù hợp

Với các bước trên đây Artia đã hướng dẫn chụp ảnh sản phẩm bằng điện thoại một cách chi tiết nhất. Chụp ảnh cho shop quần áo hay chụp các sản phẩm khác, bạn đầu có thể áp dụng các bước trên để có một bộ ảnh phù hợp. Lưu lại ngay để áp dụng khi cần bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay