Bạn sẽ tham gia một buổi chụp ảnh doanh nhân, bạn là nhiếp ảnh gia nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm? Bạn là doanh nhân sẽ đến tham gia buổi chụp ảnh? Bạn chưa biết cách chụp ảnh doanh nhân đẹp? Vậy hãy đọc ngay bài viết dưới đây cùng Artia để có những tấm ảnh đẹp nhất.

Cách chụp ảnh với nhiếp ảnh gia

Là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tham gia buổi chụp ảnh doanh nhân, công cụ mà bạn sử dụng phải là máy ảnh cơ chất lượng tốt. Đặc biệt cần một ống kính phù hợp để chụp người trong Studio. 

Chụp ảnh doanh nhân thường sẽ tiến hành trong studio với phông nền trơn 1 màu hoặc phông nền là Logo của doanh nghiệp. Bởi vậy, màu trang phục thường khá tương đồng với phông nền. Việc của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp là cần làm nổi bật người doanh nhân. 

Chụp ảnh doanh nhân thường có phông nền đơn giản
Chụp ảnh doanh nhân thường có phông nền đơn giản

Bạn có thể làm nổi bật doanh nhân bằng cách lấy nét hoặc làm mờ. Phương pháp này khá hiệu quả khi chụp ảnh chân dung. Đặc biệt, hãy chú ý chụp ở nhiều góc cạnh, tư thế khác nhau để thấy được nét nghiêm túc, chuyên nghiệp của doanh nhân. 

Chụp doanh nhân thường là chụp chân dung. Bởi vậy, bố cục bức ảnh của bạn cần lưu ý căn chỉnh kích thước người sẽ chiếm ⅓ bức ảnh. Chụp ảnh doanh nhân chỉ có 2 góc chụp chính: Chụp trực diện mặt hoặc chụp ngang (mặt của khách hàng vẫn hướng về máy ảnh)

Khi chỉnh ảnh, hãy làm nổi bật đường nét của họ. Đồng thời, chỉnh màu bức ảnh mang tính sắc nét hơn so với chụp hình sản phẩm. 

Đặc biệt lưu ý, chụp ảnh doanh nhân không sử dụng quá nhiều đạo cụ hay phông nền. Đạo cụ để chụp thường chỉ có bàn làm việc, hoặc rượu vang tạo nên sự sang trọng và chuyên nghiệp

Chụp chính diện doanh nhân để thấy được sự sắc sảo, nhanh nhạy trong kinh doanh
Chụp chính diện doanh nhân để thấy được sự sắc sảo, nhanh nhạy trong kinh doanh

Cách chụp ảnh với doanh nhân

Với một người doanh nhân, khi tham gia chụp ảnh chân dung cần lưu ý:

  • Thứ nhất, tránh mặc trang phục trùng với màu nền để dễ dàng làm nổi bật bản thân. 
  • Thứ 2, khi chụp ảnh lưu ý thẳng lưng, nhìn máy nghiêm túc. Dù bạn có cười hay không nhưng vẫn thể hiện được sự mạnh mẽ, dứt khoát, nghiêm túc và chuyên nghiệp của một người doanh nhân. 
  • Thứ 3, Dù là nam hay nữ khi tham gia chụp ảnh doanh nhân bạn vẫn nên trang điểm để giúp gương mặt của mình sắc sảo hơn. 
Các quý cô có thể cười khi tạo dáng nhưng vẫn luôn thể hiện được sự nhạy bén của nữ doanh nhân
Các quý cô có thể cười khi tạo dáng nhưng vẫn luôn thể hiện được sự nhạy bén của nữ doanh nhân 

Một số dáng chụp ảnh cho doanh nhân

Nếu là doanh nhân nam, trang phục của các quý ông thường là vest, comple đầy đủ được cài khuy trang trọng. Tư thế chụp ảnh doanh nhân của họ thường là chụp trực diện khi đứng và khoanh tay. 

Dịch vụ chụp ảnh doanh nhân

Nếu là doanh nhân nữ, các quý cô thường chụp dáng đứng nghiêng hoặc ngồi. Thường họ vẫn sẽ cười hoặc cười mỉm nhưng vẫn để lộ ra sự nhanh nhạy của một người kinh doanh.

Dù là nam hay nữ, chụp ảnh doanh nhân vẫn cần những thần thái nhất định và sự phối hợp cao giữa nhiếp ảnh gia và doanh nhân. Hãy chuẩn bị cho mình dáng chụp phù hợp để có được bức ảnh đẹp nhất nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay