Bạn đã biết cách chụp ảnh bằng flycam để có những bức ảnh đẹp và độc đáo chưa? Hướng dẫn chụp ảnh bằng flycam sẽ giúp bạn thể hiện được những sản phẩm một cách đầy đủ, trọn vẹn và thu hút hơn bao giờ hết. Cùng đọc bài viết của Artia dưới đây để có thể dung flycam lưu lại những bộ ảnh có giá trị nhé. 

Chụp ảnh flycam có gì thú vị

Flycam là một dạng của Drone – máy bay không người lái. Flycam được viết đầy đủ là Flying Camera. Thiết bị này được hiểu đơn giản là gắn camera vào một chiếc máy bay không người lái và điều khiển nó. Bạn có thể lấy được góc nhìn rộng và bao quát hơn khi chụp hình bằng flycam hoặc khi sử dụng nó để quay phim. 

Chục ảnh bằng Flycam mang đến những giá trị riêng
Chục ảnh bằng Flycam mang đến những giá trị riêng

Cách chụp hình bằng flycam đặc biệt đối với cách chụp ảnh 360 độ bằng flycam không hề dễ dàng. Bạn sẽ chụp hình các sản phẩm này gián tiếp bằng cách điều khiển thiết bị từ xa. Các thao tác như căn góc máy, lấy nét,…. đều được làm qua thiết bị kết nối. 

Những lưu ý khi chụp ảnh bằng flycam

Chụp ảnh flycam cần nhiều kỹ thuật hơn để có những bức ảnh đẹp. Những lưu ý hướng dẫn chụp ảnh bằng flycam dưới đây chắc chắn sẽ hữu ích với bất kỳ ai. 

Lựa chọn thiết bị và điểm bay phù hợp

Đối với người mới bắt đầu sử dụng flycam, một chiếc flycam nhẹ sẽ giúp họ điều khiển dễ dàng hơn. Hơn nữa, không phải bất kỳ điểm bay nào bạn cũng có thể chụp ảnh bằng flycam. Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu các quy định tạo điểm bay để tránh những tai nạn không may xảy ra (không chụp gần sân bay)

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý những điểm dưới đây để điều chỉnh máy bay an toàn:

  • Kiểm tra khu vực bay
  • Xem trước dự báo thời tiết
  • Kiểm tra các khu vực lân cận
  • Kiểm tra thời lượng pin
  • Kiểm tra các thông số cài đặt 
  • Kiểm tra phần cánh quạt trên flycam
  • Kiểm tra động cơ của máy
  • Kiểm tra các nút điều khiển
Hình ảnh nhà máy được chụp ấn tượng bằng Flycam
Hình ảnh nhà máy được chụp ấn tượng bằng Flycam

Các kỹ năng chụp ảnh bằng flycam chuyên nghiệp

Điều khiển flycam chụp ảnh chụp ảnh bằng flycam chuyên nghiệp không phải dễ dàng. Bạn cần luyện tập để có thể thành thạo những kỹ năng. Đồng thời, hãy nhớ những điểm sau đây để có những bức ảnh thật sự thu hút. 

Luyện tập chụp ảnh cơ bản thông thường: Xuất phát từ những kỹ năng chụp ảnh cơ bản, chụp hình bằng flycam sẽ khó hơn rất nhiều. Nếu không những hình ảnh chụp bằng flycam lại trở nên “thảm họa” cho bức ảnh của bạn. Bởi vậy, bạn cần luyện tập tốt những nguyên tắc chụp như bố cục, căn chỉnh màu sắc, ánh sáng,… để có một bức ảnh đẹp. 

Sự đối xứng và các khuôn mẫu: Cách chụp ảnh bằng flycam tốt nhất là sự pha trộn thú vị về màu sắc. Khi điều khiển máy, bạn có thể tìm ra những đường nét không mang tính khuôn mẫu mới lạ. Hãy tìm kiếm để có những bức ảnh độc đáo. 

Chụp ảnh bằng flycam cần khá nhiều kỹ năng riêng
Chụp ảnh bằng flycam cần khá nhiều kỹ năng riêng

Chụp hình đơn giản: Không cần quá nhiều những chi tiết cầu kỳ, cách chụp ảnh ấn tượng và nổi bật luôn đơn giản nhất.

Ngoài ra, hãy căn chỉnh ánh sáng thật tốt để bạn có thể Chụp hình bằng flycam đẹp nhất nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm mà trong việc chụp ảnh Lưu lại ngay những lưu ý hướng dẫn cách chụp ảnh bằng flycam này để dùng khi cần. Chúc bạn có những bộ ảnh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay