Trong thời kỳ công nghệ khoa học và kỹ thuật phát triển nhanh chóng, chụp ảnh là nhu cầu cần thiết của nhiều người. Chụp ảnh Flatlay là cách thể hiện cá tính, phong cách của nhiều bạn trẻ, doanh nghiệp, nhãn hàng hiện nay. Bài viết này Artia sẽ hướng dẫn bạn cách chụp ảnh Flatlay đẹp nhất. Cùng tìm hiểu nhé. 

Cách chụp ảnh Flatlay là gì

Chụp ảnh Flatlay chưa bao giờ là lỗi thời với phong cách đơn giản, lịch sự, sang trọng với đầy đủ nội dung muốn truyền tải. Vậy chụp ảnh flatlay là gì? Chụp ảnh Flatlay thực tế là hình thức sắp xếp đồ vật trên một nền thẳng. 

Sau đó sẽ dùng góc chụp chính diện vuông góc từ trên xuống. Flatlay sẽ được sắp xếp 1 vật chính và nhiều vật khác với các vị trí, lớp khác nhau để làm nổi bật sản phẩm chính nhưng vẫn có một tổng thể hài hòa nhất. 

Chụp ảnh Flatlay được xem là cách chụp phổ biến và thu hút nhất hiện nay

Hiện nay, chụp ảnh Flatlay được ưa chuộng và sử dụng trong nhiều hoàn cảnh. Cách chụp này cho người xem thấy trực quan sản phẩm một cách gần gũi nhất khi chụp theo góc nhìn phổ thông của mọi người. Cách chụp này cũng thể hiện đơn giản nhất mà không kém phần phong cách của sản phẩm. 

Cách chụp ảnh Flatlay đẹp nhất

Chụp ảnh Flatlay càng phổ biến càng yêu cầu phải thật độc đáo, thu hút để có thể hấp dẫn dẫn người xem. Ba bước dưới đây sẽ giúp bạn có những bức ảnh đẹp.

Bước 1: Lựa chọn background theo chủ đề

Phông nền khi chụp ảnh Flatlay chính là linh hồn của bức ảnh. Tùy thuộc vào kinh phí và mục đích chụp mà bạn có thể chuẩn bị phông nền phù hợp. Nếu các vật phẩm làm nổi bật có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ,… thì phông nền nên là nền trơn, trang nhã như: trắng, be, xám nhạt,,… 

Ngược lại, nếu chụp ảnh Flatlay với các sản phẩm màu sắc nhẹ nhàng thì hãy phối đồ vật phụ sao cho tạo nên nét hài hòa nhất. 

Không nên có quá nhiều sản phẩm trong một bức ảnh chụp Flatlay
Không nên có quá nhiều sản phẩm trong một bức ảnh chụp Flatlay

Bước 2: Sắp xếp đồ đạc theo mục đích

Thông thường, với cách chụp Flatlay, bạn có thể sắp xếp một cách ngẫu nhiên hoặc tạo ra một tổng thể lộn xộn có chủ đích. Miễn sao, cách sắp xếp nào cũng phải tạo ra sự liên kết giữa vật có mặt trong bức ảnh. Đồng thời, không gian cũng cần được cân bằng, không gây lộn xộn và rối mắt. Quy tắc chụp ảnh Flatlay là chỉ nên có 4-8 vật phẩm trong 1 bức hình. 

Tạo ra sự liên kết giữa các vật phẩm
Tạo ra sự liên kết giữa các vật phẩm

Bước 3: Chụp ảnh và chỉnh sửa

Sau khi đã chuẩn bị được một phông nền hoàn hảo, bạn hãy chụp ảnh Flatlay từ chính diện vuông góc với mặt phẳng. Sau đó sử dụng các phần mềm để chỉnh sửa màu sắc, ánh sáng phù hợp nhất theo mong muốn của mình.

Chụp ảnh Flatlay ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Phong cách chụp ảnh này rất thu hút người xem từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, để có được những bức ảnh Flatlay đẹp nhất, bạn hãy lưu ý đến cách sắp xếp và phông nền phù hợp nhé. Chúc bạn có những bức ảnh ưng ý. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay