Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ và nhanh chóng, các video xuất hiện nhiều và trở thành công cụ hữu ích với tất cả mọi người. Video review sản phẩm vừa giúp doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, đồng thời, giúp người dùng có thể hiểu rõ nhất về sản phẩm. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách quay review sản phẩm. 

Bước 1: Lên kịch bản, chuẩn bị nội dung và dụng cụ cần thiết

Để quay video review sản phẩm, bên cạnh cách quay video review sản phẩm phù hợp bạn cần một kịch bản với nội dung phù hợp và tổng hợp các dụng cụ cần thiết để tiến hành.

Chuẩn bị đầy đủ thiết bị và công cụ cần thiết cho buổi quay hình
Chuẩn bị đầy đủ thiết bị và công cụ cần thiết cho buổi quay hình

Kịch bản: Kịch bản cần phải thiết thực mang tính chất chia sẻ về sản phẩm đang hướng đến. Để có thể làm được điều này, bạn cần tìm hiểu rõ về sản phẩm, có thể thông qua trải nghiệm sử dụng hoặc sở hữu để có thể đưa ra những đánh giá thiết thực nhất. 

Nội dung: Nội dung nên được chuẩn bị trước để tránh khi quay review sản phẩm sẽ bị vấp. 

Dụng cụ: Dụng cụ là phần không thể thiếu khi quay. Khi hướng dẫn cách quay review sản phẩm, chúng tôi luôn lưu ý bạn về các dụng cụ cần thiết như: máy quay review sản phẩm, micro, sản phẩm,… để chắc chắn bạn có thể bắt đầu quay. 

Bước 2: Tiến hành quay video review sản phẩm

Sau khi đã có đủ những công cụ phục vụ cho việc quay video review sản phẩm, bạn cần tìm góc máy phù hợp. Mỗi góc máy sẽ cho bạn những hình ảnh khác nhau, đồng thời cũng có những hạn chế nhất định. Tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn lựa chọn mà có thể tìm kiếm những góc quay tốt nhất. 

Căn chỉnh góc máy và các chế độ của máy để có video sắc nét nhất
Căn chỉnh góc máy và các chế độ của máy để có video sắc nét nhất

Nếu sản phẩm không bị bóng, bạn có thể lựa chọn góc máy bắt ánh sáng để video được rõ ràng hơn. Tuy nhiên, nếu sản phẩm của bạn dễ dàng bị bắt sáng, hãy tìm một góc quay có vừa đủ ánh sáng để không làm ảnh hưởng đến sản phẩm. 

Sau khi đã có góc quay phù hợp, bạn sẽ tiến hành quay video review sản phẩm. Bấm máy và sử dụng kịch bản quay review sản phẩm đã chuẩn bị trước để có được video hay nhất nhé. 

Bước 3: Chỉnh sửa và hoàn thành video review sản phẩm

Chỉnh sửa, thêm bớt nếu cần trong các video để video đi đúng mục đích review ban đầu của bạn.
Chỉnh sửa, thêm bớt nếu cần trong các video để video đi đúng mục đích review ban đầu của bạn. 

Sau khi hoàn thành các cảnh quay, việc biên tập – chỉnh sửa video thường được thực hiện trên những chiếc máy tính với cấu hình mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng chiếc smartphone để có thể tạo dựng video tốt nhất. Dù bạn sử dụng thiết bị nào thì việc quan trọng là có thể làm chủ phần mềm và thiết bị. 

Thay vào đó các thao tác chỉnh sửa video trên điện thoại lại dễ sử dụng và khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm hiểu trước về các ứng dụng, cách sử dụng và đưa video vào để chỉnh sửa theo mong muốn của mình.

Cách quay review sản phẩm không phải quá khó. Tuy nhiên, không dễ dàng để bạn có một video hoàn hảo. Hãy chuẩn bị thật kỹ đầy đủ dụng cụ và lên một kịch bản hay để video có thể thu hút người xem hơn. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đăng ký dịch vụ quay video review sản phẩm tại Artia để được hỗ trợ đầy đủ nhất. Chúc bạn thành công. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay