Hàng ngày, chúng ta đang sống trong thời đại mà mọi thứ có thể mua online, khi mà điểm chạm kết nối doanh nghiệp với khách hàng là “hình ảnh”. Hình ảnh là thứ đầu tiên thu hút và gợi tạo mong muốn sở hữu hàng hóa cho khách hàng. Đối với những doanh nghiệp đang mong muốn cải thiện doanh thu trên các nền tảng thương mại điện tử, không thể bỏ qua bài viết về bí quyết chụp ảnh website thương mại điện tử này.

Website thương mại điện tử là gì?

Đầu tiên, cùng xem lại định nghĩa website thương mại điện tử là gì? Đó là một trang thông tin điện tử được tạo ra nhằm mục đích phục vụ, hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ quá trình trưng bày, giới thiệu, mua bán sản phẩm trên nền tảng online.

Ngày nay, khi xu hướng mua sắm trực tuyến nở rộ thành thói quen của người tiêu dùng thì website trở thành một kênh truyền thông đắc lực kết nối người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Thương mại điện tử là gì?
Thương mại điện tử là gì?

Tại sao cần đầu tư cho hình ảnh sản phẩm đăng website?

Có 5 yếu tố trên website mà bạn cần tối ưu khi muốn thu hút khách hàng: hình ảnh, từ ngữ, video, phản hồi người dùng và giá cả. Trong đó, hình ảnh được coi là điểm chạm đầu tiên để người xem quyết định có nên bấm vào khám phá website hay không.

Hình ảnh đăng website cần đảm bảo chất lượng cao và cho khách hàng thấy chính xác sản phẩm họ sắp mua như nào. Chụp ảnh sản phẩm để bán hàng phải đảm bảo độ sắc nét và rõ ràng trong từng chi tiết. Màu sắc cũng cần phản ánh chân thực để khách hàng biết được đâu là thứ họ sẽ nhận được.

Bí quyết chụp ảnh đăng website hiệu quả

Website mua hàng chỉ có dưới 5 giây để thu hút và giữ chân khách hàng ở lại. Chính vì thế, muốn đạt được hiệu quả bán hàng, bạn nhất định không được bỏ qua các bí quyết chụp ảnh website thương mại điện tử dưới đây.

Các định dạng ảnh phù hợp khi chụp ảnh đăng website

Định dạng ảnh là ưu tiên đầu trong danh sách lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm:

Ảnh có độ phân giải thấp JPGS: kích thước 72 dpi, tối ưu cho website. Khi dùng ảnh này trên website thì tốc độ load ảnh sẽ nhanh hơn, tránh tình trạng nặng ảnh do kích cỡ cao

Trang thương mại điện tử
Trang thương mại điện tử

Ảnh có độ phân giải cao JPGS: kích thước 300 dpi. Ảnh này hoàn hảo cho cả website và cho những ấn phẩm in ấn

Chọn hình ảnh phù hợp nhất với trang web

Rất khó để đưa ra một quy chuẩn ảnh cho ảnh sản phẩm vì mỗi một thương hiệu, ngành nghề sẽ đều có một cá tính khác nhau. Tuy vậy với ảnh chụp đăng web với nền trắng tinh khiết sẽ là một lựa chọn vừa an toàn và dễ dàng đăng tải cũng như thiết kế đồ họa.

Ngoài ra, bạn có thể chọn ảnh có khối 3D ở dưới và có bóng tối tự nhiên sẽ tạo ra sự thích thú cho khách hàng.

Chọn hình ảnh phù hợp nhất với trang web
Chọn hình ảnh phù hợp nhất với trang web

Thuê đội chụp ngoài nếu không biết chụp ảnh sản phẩm

Sẽ rất khó để hiện thực hóa các ý tưởng trong đầu thành một bộ ảnh thật và có giá trị sử dụng cao nếu như bạn không có tay nghề và kiến thức về nhiếp ảnh. Artia cung cấp cho bạn một dịch vụ chụp sản phẩm hoàn hảo nhất với đội ngũ chuyên nghiệp và sáng tạo, đảm bảo chất lượng ảnh đăng tải website tuyệt đối cho khách hàng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Artia về bí quyết chụp ảnh website thương mại điện tử. Chúc bạn có một ngày làm việc năng suất, hiệu quả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay