Một nhà hàng muốn quảng bá và lôi kéo khách sẽ chụp ảnh nhà hàng để lấy tư liệu thu hút người xem. Chụp ảnh nhà hàng cần nhiều yếu tố khác nhau để thu hút khách hàng. Làm sao để chụp ảnh nhà hàng ấn tượng? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Các yếu tố cần chụp khi chụp ảnh nhà hàng

Khác với chụp ảnh sản phẩm, chụp ảnh nhà hàng cần nhiều yếu tố hơn để thể hiện trọn vẹn nhà hàng và hướng đến đúng đối tượng khách hàng. 

Chụp ảnh không gian tổng quát của nhà hàng với góc chụp phù hợp nhất

Chụp ảnh tổng quát

Không gian nhà hàng là một trong những yếu tố quan trọng để hướng đến đối tượng khách phù hợp. Trong bộ ảnh chụp của bạn bắt buộc phải có những bức ảnh phô bày không gian đẹp đẽ của nhà hàng một cách tổng quan. Chụp chính diện từ cửa vào, chụp không gian trang trí, chụp cách sắp xếp bàn ghế,…. Điều này giúp khách hàng hình dung rõ ràng về nhà hàng của bạn. 

Chụp hình menu nhà hàng

Chụp hình menu nhà hàng là điều không thể thiếu khi chụp ảnh đồ ăn nhà hàng quảng cáo. Menu nhà hàng vừa có thông tin, địa chỉ nhà hàng và những món ăn được phục vụ. Điều này có thể lôi kéo khách hàng đã có kế hoạch sẽ đi ăn kiểu món ăn nhất định.

Chụp ảnh món ăn

Dù nhà hàng có chụp menu nhưng nếu không có món ăn tượng trưng sẽ rất khó khiến khách hàng hứng thú. Những món ăn đẹp mắt, hấp dẫn là cách thu hút nhanh nhất đối với mọi người. Bởi vậy, hãy chụp ảnh món ăn cho nhà hàng để khách hàng có cái nhìn trực diện nhất về đồ ăn.

Chụp ảnh món ăn với trang trí đẹp mắt sẽ giúp bộ ảnh thu hút hơn
Chụp ảnh món ăn với trang trí đẹp mắt sẽ giúp bộ ảnh thu hút hơn

Chụp ảnh khách hàng

Một bức ảnh với các khách hàng đang vui vẻ dùng bữa sẽ rất thu hút mọi người. Không gian, đồ ăn và khách hàng. Tuy nhiên, hãy chú ý khi chụp những bức ảnh có khách hàng vì bạn cần sự đồng ý của họ để chụp và đăng tải. 

Những lưu ý khi chụp ảnh nhà hàng

Chụp ảnh nhà hàng là cách nhiều nhà hàng lựa chọn khi thực hiện quảng bá trực tuyến. Để có một bộ ảnh đẹp và thu hút nhất, bạn hãy nhớ những lưu ý dưới đây:

Chụp tổng quan nhà hàng ở các thời điểm khác nhau để thể hiện rõ phong cách và không gian nhà hàng
Chụp tổng quan nhà hàng ở các thời điểm khác nhau để thể hiện rõ phong cách và không gian nhà hàng
  • Chụp ảnh nhà hàng vào cả ban ngày và buổi tối để thấy được đầy đủ cách trang trí, không gian của nhà hàng. 
  • Không nên chụp đơn lẻ các món ăn trong nhà hàng. Thay vì thế, bạn hãy chụp một bàn ăn đầy đủ với nhiều món ăn khác nhau, sử dụng hiệu ứng để làm nổi bật món ăn mà bạn hướng đến. 
  • Chụp ảnh khách hàng để đăng tải, quảng bá cần có sự đồng ý của khách hàng. Nếu không, bạn nên chụp tránh nhìn thấy mặt khách. 
Dịch vụ chụp ảnh món ăn tại Hà Nội với Artia
Dịch vụ chụp ảnh món ăn tại Hà Nội với Artia

Chụp ảnh nhà hàng không phải một kỹ năng quá khó nhưng cần sự tỉ mỉ và chi tiết. Đặc biệt bạn nên lưu ý về thời gian chụp để có những bức ảnh đầy đủ ánh sáng. Đừng quên dùng phần mềm chỉnh sửa để có những bức ảnh thu hút, sắc nét hơn nhé. Chúc bạn chụp ảnh nhà hàng và quảng bá thành công. 

Đặc biệt nếu bạn còn băn khoăn chưa biết chụp ảnh để quảng bá thương hiệu của mình hãy liên hệ ngay với Artia, với kinh nghiệm chụp ảnh ở nhà hàng, lên concept chụp ảnh sản phẩm sáng tạo sẽ dễ dàng thách thức vị giác khách hàng qua những bức ảnh, thước phim ấn tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay