Sản phẩm là những vật tĩnh nên chụp ảnh PR không phải việc quá khó. Tuy nhiên làm sao để nổi bật được các đường nét của sản phẩm và ý nghĩa mà sản phẩm mang lại lại là điều không hề dễ. Nếu không cẩn thận, người xem có thể không hiểu được ý nghĩa, vẻ đẹp của sản phẩm và không thu hút được họ. Cách chụp hình PR sản phẩm hiệu quả trong bài viết này sẽ giúp bạn có bộ hình đẹp. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chụp hình PR sản phẩm

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến một bức ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, bạn có thể lưu ý các yếu tố quan trọng dưới đây. 

Dùng máy ảnh hay điện thoại bạn đều có thể có những bức ảnh đẹp nhất
Dùng máy ảnh hay điện thoại bạn đều có thể có những bức ảnh đẹp nhất

Bố cục bức ảnh

Một bức ảnh có bố cục  rõ ràng sẽ làm nổi bật được sản phẩm, thu hút người xem phải nhìn đến sản phẩm. Bố cục trong một bức ảnh thường được chia theo tỷ lệ 1:3. Những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường chia bức ảnh làm 9 phần, sản phẩm sẽ chiếm ⅓ tỷ lệ. 

Ánh sáng

Tùy thuộc vào mục đích chụp mà người chụp sẽ căn chỉnh ánh sáng phù hợp nhất với sản phẩm. Với cách chụp hình PR sản phẩm, ánh sáng sẽ được phân bố đều trong toàn bộ bức ảnh để người xem có thể thấy sản phẩm rõ nhất. Ánh sáng trắng luôn được ưa chuộng trong cách chụp này, ảnh sản phẩm sẽ sáng sủa và thu hút khách hàng hơn. 

Nếu chụp trong Studio phông nền của ảnh thường là màu trắng
Nếu chụp trong Studio phông nền của ảnh thường là màu trắng

Góc chụp

Một người chụp ảnh tốt sẽ căn được góc chụp tốt để lột tả được toàn bộ nét đẹp của sản phẩm. Hiện nay có 3 góc chụp trong chụp hình sản phẩm tại nhà được các nhà kinh doanh online lựa chọn: Chụp trực diện, chụp chéo sản phẩm, chụp chi tiết sản phẩm. Kết hợp 3 bức ảnh, khách hàng có thể liên tưởng đến sản phẩm một cách cụ thể nhất. 

Phông nền sản phẩm

Tùy thuộc vào địa điểm chụp khác nhau mà nền sản phẩm sẽ khác nhau. Nếu bạn chụp trong Studio thì nền ảnh của bạn thường có 1 màu. Tuy nhiên, nếu bạn chụp ảnh ngoài trời thì yếu tố tự nhiên là không thể thiếu. Chọn một nền sản phẩm phù hợp bạn sẽ lột tả được vẻ đẹp của sản phẩm. 

Truyền tải một câu chuyện vào các bức ảnh sẽ chiếm được nhiều cảm tình của người xem
Truyền tải một câu chuyện vào các bức ảnh sẽ chiếm được nhiều cảm tình của người xem

Ý nghĩa sản phẩm

Mỗi sản phẩm sẽ có một câu chuyện ở phía sau do đó cách chụp hình quảng cáo sản phẩm cũng cần thể hiện được các ý nghĩa thông điệp sản phẩm. Để các bức ảnh có hồn hơn, bạn nên tạo thành một câu chuyện thông qua các bức ảnh. Hơn thế, nếu bạn đưa được câu chuyện này vào trong các bức ảnh sẽ khiến người dùng có cảm tình hơn với các sản phẩm của bạn. 

Cách chụp hình PR sản phẩm hiệu quả nhất

Hiểu được các yếu tố tạo nên nét đẹp của sản phẩm thì một bức ảnh đẹp hoàn toàn ở trong tầm tay bạn. Chỉ cần căn chỉnh đầy đủ các yếu tố mà chúng tôi đã nêu trên, bạn có thể có được bức ảnh sản phẩm xuất sắc. 

Với những lưu ý trên đây mà Artia đã chia sẻ, hẳn bạn đã tìm được cách chụp hình PR sản phẩm hiệu quả. Chúc bạn có những bức ảnh đẹp nhất để thực hiện quảng bá sản phẩm của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay