Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời là phương pháp đang được ưu tiên khi quảng cáo sản phẩm bởi sự thân thiện và thể hiện được trọn vẹn sản phẩm. Tuy nhiên, để thể hiện được những vẻ đẹp cần thiết, bạn cần biết cách chụp ảnh sản phẩm ngoài trời. Bài viết này Artia sẽ giúp bạn chụp ảnh sản phẩm ngoài trời đẹp nhất. 

Cách chụp ảnh sản phẩm ngoài trời thu hút

Khác với chụp ảnh với studio chuyên nghiệp, chụp ảnh ngoài trời đòi hỏi bạn phải nhanh nhạy với việc bắt được ánh sáng phù hợp. Bởi vậy, ngoài việc chuẩn bị các trang thiết bị khi chụp ảnh ngoài trời bạn còn cần:

Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời cần chụp rõ được logo, thương hiệu và nhà sản xuất để tăng tính nhận diện khi quảng bá.
Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời cần chụp rõ được logo, thương hiệu và nhà sản xuất để tăng tính nhận diện khi quảng bá. 

Chọn thời điểm chụp: Chụp ảnh sản phẩm ngoài trời phụ thuộc vào ánh sáng tự nhiên. Bởi vậy, bạn cần tìm được thời điểm có ánh sáng tốt nhất. Thông thường, thời điểm này là từ khoảng 7- 9 giờ sáng và 3- 5 giờ chiều. 

Chọn hướng ánh sáng: Ánh sáng đặc biệt quan trong trong cho những hình ảnh do đó việc để các góc chụp sản phẩm có ánh sáng rất cần thiết.Chụp ngược sáng sẽ là ảnh của bạn bị tối đi, không nhìn thấy các chi tiết của sản phẩm đặc biệt là logo, nhãn hiệu, nhà sản xuất để có thể quảng bá sản phẩm tốt nhất.

Bóng râm: Bóng râm tự nhiên là ưu điểm mà chỉ khi bạn chụp ảnh sản phẩm ngoài trời mới có. Hãy nhớ tận dụng ưu điểm này để có những bức ảnh độc đáo. 

Chụp bóng đổ: Chụp bóng đổ khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời mang đến vẻ đẹp vô cùng tự nhiên, ấn tượng và sâu sắc. Hãy lưu ý chụp ảnh sản phẩm ngoài trời cần làm rõ những yếu tố nhận diện quan trọng khi chụp ảnh bóng đổ bạn nhé. 

Các lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời

Để có một bức ảnh đẹp, chỉ biết các cách chụp ảnh sản phẩm ngoài trời dựa vào ánh sáng là chưa đủ. Bởi vậy, hãy note lại những lưu ý sau để có một bộ ảnh chụp sản phẩm ngoài trời đẹp bạn nhé. 

Đặt sản phẩm vào đúng bối cảnh phù hợp để tăng sự chú ý của khách hàng
Đặt sản phẩm vào đúng bối cảnh phù hợp để tăng sự chú ý của khách hàng

Thiết bị hỗ trợ ánh sáng: Ánh sáng tự nhiên phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan khác nhau. Bởi vậy, để kiểm soát tốt ánh sáng và có những bức hình đẹp, bạn hãy sử dụng các thiết bị hỗ trợ ánh sáng khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời. 

Bối cảnh sản phẩm: Chụp ảnh ngoài trời thân thiện và khiến người xem dễ tiếp nhận sản phẩm. Nguyên nhân là vì bối cảnh xung quanh. Bạn càng sắp xếp sản phẩm thân thiện, tự nhiên và phù hợp với ứng dụng của nó thì lại càng được yêu thích. 

Các loại ống kính khác nhau: Sử dụng các loại ống kính khác nhau sẽ cho bạn những bức ảnh khác nhau. Nếu chưa xác định được đâu là ống kính phù hợp với sản phẩm và điểm chụp ảnh sản phẩm ngoài trời thì bạn có thể thử trước. 

Không dễ dàng, ngẫu nhiên để có những bức ảnh đẹp. Đặc biệt khi chụp ảnh sản phẩm ngoài trời với nhiều yếu tố khách quan tác động. Đừng quên lưu lại những cách chụp ảnh sản phẩm ngoài trời trên để có thể áp dụng khi cần. Chúc bạn có bộ ảnh chụp sản phẩm ngoài trời thu hút nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay