Chụp ảnh sản phẩm là một trong những bước không thể thiếu để bạn có thể quảng bá sản phẩm hiệu quả. Không dễ dàng để có những bức ảnh đẹp và đủ tiêu chuẩn thu hút khách hàng. Vậy các bước để chuẩn bị chụp hình sản phẩm là gì? Hãy cùng Artia tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các bước chuẩn bị cho buổi chụp hình sản phẩm
Các bước chuẩn bị cho buổi chụp hình sản phẩm

Lên kế hoạch chụp hình sản phẩm

Một kế hoạch để chuẩn bị chụp hình sản phẩm là điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ không biết được bạn cần làm gì trong buổi chụp hình nếu thiếu bước này. Lên kế hoạch chụp hình sản phẩm sẽ bao gồm:

  • Lên ý tưởng chụp hình sản phẩm: là việc đầu tiên bạn cần làm khi chuẩn bị chụp hình sản phẩm. Các câu hỏi mà bạn cần trả lời là: Chụp hình sản phẩm ở đâu, Chụp hình sản phẩm với nội dung gì, cốt truyện mạch lạc không?
  • Chuẩn bị phông nền sản phẩm Background phù hợp với sản phẩm. Bên cạnh đó chuẩn bị decor cho sản phẩm để làm nổi bật 2 yếu tố: Sản phẩm, ý nghĩa của sản phẩm.
  • Chuẩn bị dụng cụ chụp ảnh sản phẩm: để bạn có được những bức ảnh đẹp nhất và phù hợp nhất. Hãy nhớ chuẩn bị chân máy để có những bức ảnh sắc nét. Những tấm chiếu sáng cũng là dụng cụ giúp bạn điều chỉnh được ánh sáng trong mỗi bức ảnh và làm tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm. 
Chuẩn bị kịch bản cho buồi chụp hình sản phẩm
Chuẩn bị kịch bản cho buồi chụp hình sản phẩm

Quan trọng nhất là chọn thời gian phù hợp để chụp ảnh sản phẩm. Nếu chụp ảnh ngoài trời, bạn cần lưu ý cần theo dõi thời tiết để tránh những ngày mưa gây hư hại sản phẩm và không chụp được những bộ ảnh đẹp. 

Chụp ảnh theo kế hoạch đã vạch ra. 

Đầu tiên, bạn đặt sản phẩm vào chính giữa phông nền, trực diện với chiếc máy ảnh. Lấy nét máy ảnh rồi nháy trước vài tấm để kiểm tra. Nếu chưa hài lòng, bạn hãy thay đổi các thông số và thử lại nhé! 

Để đạt được các bức hình ưng ý nhất, tốn rất nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể lưu lại một số những kinh nghiệm chụp ảnh sản phẩm của những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp dưới đây. Nếu muốn bức ảnh có độ phản chiếu, nổi hình khối thì hãy đặt một tấm kính xuống phía dưới sản phẩm. Nếu sản phẩm của bạn có màu sáng thì hãy sử dụng nền đen. Nền đen sẽ khiến sản phẩm trông nổi bật hơn đó. Ngoài ra, việc chụp phông nền cùng màu với sản phẩm cũng tạo hiệu ứng rất tốt, đem lại sự sáng tạo, mới mẻ. 

Chuẩn bị chụp ảnh theo kế hoạch đã vạch ra
Chuẩn bị chụp ảnh theo kế hoạch đã vạch ra

Bạn có thể sử dụng những tấm chiếu/ phản sáng, tuy nhiên hãy lưu ý không dùng ánh sáng màu. Vì như vậy sẽ làm biến đổi màu của sản phẩm trên hình. Nếu sản phẩm có nhiều mẫu mã chủng loại khác nhau thì bạn nên kết hợp chụp chung một tấm sẽ khiến sản phẩm nổi bật, bắt mắt hơn. 

Các tấm hình với một góc chụp khác nhau cũng tạo sự nhàm chán, Hãy thay đổi góc chụp một cách linh hoạt để đem lại những bức hình tuyệt vời nhé các bạn. 

Những bước trên đây sẽ giúp bạn có được buổi chụp hình sản phẩm tốt nhất. Không cần lo những sự cố không đáng có hay thiếu ý tưởng. Bạn sẽ có bộ ảnh đẹp để phục vụ tốt nhất cho việc quảng bá sản phẩm. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay