Có những bí kíp chụp ảnh sản phẩm nội thất nào giúp thu hút sự chú ý của khách hàng? Trong kinh doanh, thiết kế các sản phẩm nội thất, việc chụp ảnh để khách hàng có cái nhìn tốt nhất về sản phẩm là điều vô cùng cần thiết. Làm sao để có được những bức ảnh nội thất đẹp và thu hút nhất? Dưới đây là những bí kíp hiệu quả đối với nhiếp ảnh gia.

Lên kế hoạch chi tiết cho buổi chụp hình

Khảo sát phòng chụp và thống nhất thông tin với khách hàng để lên kế hoạch chi tiết cho buổi chụp sản phẩm.
Khảo sát phòng chụp và thống nhất thông tin với khách hàng để lên kế hoạch chi tiết cho buổi chụp sản phẩm. 

Với bất kỳ sản phẩm nào, việc lên kế hoạch đều vô cùng quan trọng. Đặc biệt với những sản phẩm nội thất, bạn càng phải cẩn thận và chi tiết hơn nữa. Buổi chụp  hình sản phẩm chi tiết cần được thống nhất giữa studio/ thợ chụp và khách hàng về những thông tin:

  • Thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải đến người xem
  • Không gian có ánh sáng như thế nào.
  • Khảo sát phòng chụp và cách sắp xếp các sản phẩm nội thất trong phòng. 

Sau khi đã khảo sát, thợ chụp ảnh có thể góp ý với khách hàng nên thay đổi vị trí hay vật dụng nào nếu cần. Sau đó lên kế hoạch chi tiết các vật dụng, nhân sự,… cần mang theo. Hãy xác định trước bạn sẽ chụp tổng thể như thế nào? Chụp chi tiết vào những đồ vật, vị trí nào,….

Một người thợ chụp ảnh sản phẩm nội thất chuyên nghiệp chắc chắn sẽ di chuyển vị trí đồ đạc để tạo ra bức ảnh đẹp. Ngay cả khi khách hàng đã có chuyên gia thiết kế đi chăng nữa thì họ vẫn cần tự tương phản về màu sắc. 

Bạn cũng có thể chụp trong studio tuy nhiên bức ảnh sẽ khô khan, kém sinh động.
Bạn cũng có thể chụp trong studio tuy nhiên bức ảnh sẽ khô khan, kém sinh động.

Các chi tiết cần chú ý khi chụp sản phẩm nội thất

Khi chụp sản phẩm nội thất, bạn cần chú ý các điểm dưới đây để có được một bức hình đẹp. 

Thứ nhất: Ánh sáng trong phòng: Ánh sáng trong phòng không nên quá sáng hay quá tối. Nếu bạn muốn có một bức ảnh đẹp, hãy cố gắng căn hướng nhà để quyết định xem nên chụp vào buổi sáng hay buổi chiều. 

Thứ hai: Chọn sản phẩm chi tiết: thường thợ chụp ảnh sẽ chụp làm mờ để nổi bật sản phẩm chi tiết nhưng vẫn có thể thấy được bố cục căn phòng khi chụp ảnh nội thất. Tuy nhiên, bạn không nên lạm dụng quá phương pháp này vì sẽ khiến cho bộ ảnh của bạn bị đơn điệu. 

Xác định hướng cửa để chụp vào thời gian căn phòng có ánh sáng phù hợp
Xác định hướng cửa để chụp vào thời gian căn phòng có ánh sáng phù hợp

Thứ 3: Thông điệp gửi gắm trong bộ ảnh. Theo đó tùy thuộc vào thông điệp mà khách hàng muốn thể hiện trong bộ sản phẩm, bạn sẽ lên trình tự chụp, góc cạnh và màu sắc khi chụp để có thể có những bức ảnh đẹp. 

Thứ 4: Chỉnh ảnh: có một điều quan trọng là bạn cần chỉnh sửa ảnh để hoàn thiện hơn và tạo được các gam màu cần thiết, phù hợp với nội dung chụp hình nội thất mà khách hàng mong muốn. 

Dịch vụ chụp ảnh nội thất tại Artia
Dịch vụ chụp ảnh nội thất tại Artia

Chụp ảnh nội thất đòi hỏi yêu cầu và kỹ thuật cao đối với người chụp khi phải làm nổi bật toàn bộ các sản phẩm trong căn phòng đã được set up. Hãy lưu lại những bí kíp chụp ảnh sản phẩm nội thất của Artia để áp dụng khi cần bạn nhé. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay