Mỗi sản phẩm khi chụp đều cần một Background phù hợp nhất để có thể làm nổi bật sản phẩm. Vậy làm sao để chọn được phông nền chụp hình sản phẩm phù hợp. Hãy cùng Artia tìm hiểu bí quyết chọn được phông nền đẹp nhất cho buổi chụp hình nhé. 

Phông nền chụp sản phẩm là gì?

Trước khi tìm hiểu các bí quyết chọn phông nền chụp hình sản phẩm, bạn đã biết phông nền chụp sản phẩm là gì chưa?

Phông nền chụp ở ngoài trời được setup một cách tự nhiên nhất.
Phông nền chụp ở ngoài trời được setup một cách tự nhiên nhất. 

Phông nền chụp ảnh giống như tấm màn chủ yếu trong bức ảnh và được chia làm nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào địa điểm chụp. Có 2 địa điểm chụp ảnh thường được nhắc đến khi lựa chọn phông nền chụp hình sản phẩm: Chụp trong Studio hoặc chụp ngoại cảnh. Đối với chụp ảnh trong studio, phông nền thường là nền trơn. Khác hoàn toàn với chụp ngoại cảnh, sản phẩm sẽ có một phông nền tự nhiên hoặc 1 vài phụ kiện để làm nổi bật sản phẩm. 

Các cách chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm trong studio

Trong trường hợp bạn chọn điểm chụp trong studio, bạn có thể chọn một vài phông nền bí kíp sau:

Chọn phông nền đen

Khi lựa chọn phông nền đen sẽ mang đến cho đối tượng sản phẩm mang trở nên thanh lịch khi được chụp và huyền bí. Một cách chụp ảnh sản phẩm đẹp là lựa chọn phông nền màu đen cho các sản phẩm màu trắng, màu đen hoặc những sản phẩm màu xanh,…. 

Phông nền màu đen thể hiện sự huyền bí và làm nổi bật tốt các sản phẩm
Phông nền màu đen thể hiện sự huyền bí và làm nổi bật tốt các sản phẩm 

Một lưu ý là khi lựa chọn phông nền đen các bạn có thể đặt một miếng kim loại ở phía dưới để tạo được sự tương phản cho sản phẩm.

Chọn phông nền xám

Với phông nền chụp hình sản phẩm xám mang đến sự tinh tế giúp nhấn mạnh vào chủ đề của bức ảnh là sản phẩm mà không đánh mất sự tập trung của người xem. Màu xám rất thích hợp cho dịch vụ chụp ảnh sản phẩm thời trang hay đồ trang sức để thu hút được ánh mắt của người xem.

Chọn phông nền màu tím

Với phông nền tím các bạn có thể chọn  để chụp ảnh cùng với các sản phẩm thời trang mang đến phong cách thanh lịch, lãng mạn dành cho những sản phẩm thời trang đồng thời cũng mang phong cách nhẹ nhàng và nữ tính.

Phông nền chụp ảnh sản phẩm màu đỏ quyến rũ, thu hút
Phông nền chụp ảnh sản phẩm màu đỏ quyến rũ, thu hút

Phông nền đỏ

Với phông nền chụp hình sản phẩm màu đỏ các bạn có thể chọn những sản phẩm cùng gam màu hoặc lựa chọn những sản phẩm mang gam màu đen đều rất thích hợp khi chụp ảnh sản phẩm trong Studio. Những gam màu đỏ pha hồng, vàng đều mang đến sự phá cách mang nét quyến rũ đến quý phái khi chụp ảnh với các sản phẩm. 

Mỗi phông nền lại mang đến sắc thái khác nhau cho sản phẩm Hy vọng đó sẽ là những kinh nghiệm trong Cách chọn background chụp ảnh và thể hiện phần nào câu chuyện, ý nghĩa mà nhà sản xuất muốn gửi gắm. Đồng thời cũng là điểm thu hút người nhìn để thu hút thiện cảm đối với các sản phẩm. Bởi vậy, việc chọn phông nền phải phù hợp và có tính gắn kết. Chúc bạn chọn được phông nền phù hợp cho buổi chụp và có những bức ảnh đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by DucSon
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay